• T3. Th4 20th, 2021

Triển vọng phục hồi kinh tế Hoa Kỳ đáng lo ngại

Byjentj3503

Th8 27, 2020

Theo một cuộc khảo sát do Liên đoàn các doanh nghiệp lớn thế giới công bố ngày 25/8, do lo ngại về thị trường việc làm và thu nhập, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8 xuống mức thấp nhất trong sáu năm. Với sự gia tăng của các trường hợp viêm phổi vành mới được xác nhận ở nhiều nơi khác nhau của Hoa Kỳ, một số khu vực đã bị đình chỉ một lần nữa, và thế giới bên ngoài đang ngày càng lo lắng về triển vọng phục hồi kinh tế Hoa Kỳ.

Theo kết quả của cuộc khảo sát chính sách kinh tế nửa năm do Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia công bố ngày 24, 2/3 số nhà kinh tế được hỏi cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang suy thoái, và gần 80% cho rằng nền kinh tế Mỹ đã trải qua một cuộc suy thoái “song trùng”, tức là cú sốc kinh tế. Sau khi đáy tăng, cơ hội tạo đáy trở lại ít nhất là 25%. Khoảng một nửa số nhà kinh tế dự đoán rằng tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ sẽ không trở lại mức trước đại dịch trước năm 2022.

Theo kết quả cuộc khảo sát của hiệp hội với 235 nhà kinh tế, các nhà kinh tế được phỏng vấn có mức độ công nhận thấp đối với chính sách tài khóa do Hoa Kỳ đưa ra kể từ sau đại dịch. 40% các nhà kinh tế cho rằng các biện pháp tài khóa hiện tại không đủ để đối phó với suy thoái kinh tế, 45% người được hỏi cho rằng các chính sách hiện hành là “quá hạn chế”, và hầu hết các nhà kinh tế cho rằng các kế hoạch kích thích kinh tế là cần thiết để vượt qua khủng hoảng.

Trợ cấp thất nghiệp hàng tuần 600 USD do chính phủ liên bang Mỹ cung cấp đã hết hạn vào cuối tháng 7. Hiện tại, những người thất nghiệp chủ yếu dựa vào trợ cấp thất nghiệp 308 USD / tuần của nhà nước để tồn tại. Một số nhà phân tích chỉ ra rằng việc dồn nén trợ cấp thất nghiệp sẽ làm giảm doanh số bán lẻ trong tháng 8 khoảng 50 tỷ USD và hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng. Clark, người từng là Phó Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, chỉ ra rằng chi tiêu của người tiêu dùng là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Trong nhiều dữ liệu kinh tế trì trệ khác nhau, doanh số bán nhà mới là một trong số ít điểm sáng, phản ánh sự bất bình đẳng trong quá trình phục hồi kinh tế Mỹ. Theo dữ liệu do Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố gần đây, doanh số bán nhà mới ở Hoa Kỳ trong tháng Bảy là cao nhất kể từ tháng 12 năm 2006. Phân tích cho rằng lãi suất thấp kỷ lục, các công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà và người dân di cư đến các khu dân cư mật độ thấp đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản. Những người có thu nhập thấp và thất nghiệp thường là những người đi thuê nhà và chịu phần lớn tác động của dịch bệnh. Hãng tin AP nhận xét rằng “sự phục hồi kinh tế có vẻ không liên tục, không đồng đều và chậm chạp một cách đáng kinh ngạc.”

Show at, the two right in the National Hội nghị vẫn chưa được thỏa thuận về một kế hoạch kích hoạt kinh tế mới. Robinson, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson, cho rằng sự tắc nghẽn của Quốc hội trong công việc giảm thiểu tác động của kinh tế tế bào bệnh có thể bù đắp tác dụng kích hoạt của kế hoạch giải cứu ban đầu và gây thiệt hại cho nền kinh tế. Nếu Hoa Kỳ không thể áp dụng lại các biện pháp kích hoạt kịp thời, kinh tế daemon có thể suy giảm thêm.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *